Dùng rau mùi trang trí.
Dùng nóng.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đao lớn
khoảng 500gr (chọn
giốn bí của miền Bắc).
- 100gr tôm thẻ tươi.
- 100gr nấm hương
tươi.
- 1 tô nước dùng.
- Rau mùi.
- 1,5 thìa bột nêm.
- 1/4 thìa muối.
- 1/4 thìa tiêu.
- 1 thìa bột năng (thìa
cà phê).
Thực hiện:
- Lấy hai khúc đầu có độ
cao khoảng 10cm,
khoét bỏ ruột, miệng bí
cắt thành hình răng cưa.
Cho vào xửng hấp chín.
- Quết nhuyễn tôm, rửa
sạch nấm hương, một
nửa thái hạt lựu, một
nửa băm nhuyễn. Trộn
đều thịt tôm và nấm
băm với 1 thìa cà phê
bột nêm. Sau đó vo
thành từng viên tròn
vừa ăn.
- Đun sôi nước dùng,
cho hỗn hợp tôm và
nấm viên vào. Nêm
muối và 1/2 thìa cà phê
bột nêm. Hòa bột năng
với ít nước, rưới vào
nồi súp để tạo độ sánh.
- Múc canh vào 2 khúc
bí đã hấp ở bước 1. Rắc
tiêu và rau mùi. Khúc bí
giữa khoét bỏ ruột, cắt
miệng hình răng cưa.
pham hung