Phú Thiện, Gia Lai
Chào mừng bạn đã đến với Phú Thiện 4rum. Bạn là công dân PT? Bạn chưa phải là thành viên? Hãy đăng ký để có thể tham gia cùng với chúng tôi và thỏa sức với không gian giao lưu, kết bạn, học tập và giải trí.

Phú Thiện, Gia Lai

Vì Một Phú Thiện Phát Triển, Hãy Đăng Nhập Mỗi Lần Vào Diễn Đàn
 
Trang ChínhTrợ giúpCalendarTìm kiếmGalleryNhómThành viênĐăng NhậpĐăng ký

Share | 
 

 Trả lời một số câu hỏi liên quan đến Tuyển sinh Đại học 2011

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
WiR1
Chủ tịch tỉnh
Chủ tịch tỉnh
avatar

Tổng số bài gửi : 500
Điểm tích lũy : 876
Lần được Thanks : 40
Join Date : 19/12/2010
Tuổi : 29
Nhà ở : IaAke

Bài gửiTiêu đề: Trả lời một số câu hỏi liên quan đến Tuyển sinh Đại học 2011   Thu Apr 07 2011, 18:39

Hỏi: Hồ sơ dự thi đại học của em phần bìa em có ghi tên và ngày tháng. Nhưng phiếu số 1 em lại quên mất. Em có thể lên Sở giáo dục để bổ sung không hay hồ sơ bị huỷ ?(hongngocbg93@yahoo.com.vn)

Đáp: Hồ sơ của em không bị hủy nhưng em có thể lên Sở GD-ĐT nơi em nộp hồ sơ để điều chỉnh lại bây giờ vẫn còn kịp.

Hỏi: Em là SV năm thứ nhất tại trường ĐH KTCN Thái Nguyên nhưng do em thấy ngành cơ khí em đang học không phù hợp với bản thân,nên em đã tự ý nghỉ học để ôn thi lại. Em làm như vậy có vi phạm quy chế không? Em có được phép thi lại năm nay không? Và sau này nhà trường có cho rút hồ sơ không? Năm nay em thấy ở quyển những điều cần biết có ghi là trường ĐH KTQTKD Thái nguyên có ghi điểm trúng tuyển theo ngành học và khối thi, khác với mọi năm thì có phải nếu cứ đủ điểm sàn vào trường là đỗ chứ không phải xét theo ngành riêng như mọi năm không? Trường CĐ Tài chính kinh tế Thái Nguyên năm nay thi theo đề thi đại học lấy điểm xét tuyển hay là thi riêng theo đề thi cao đẳng? (hoangvien.hp@gmail.com)

Đáp: Nếu em nghỉ học mà nhà trường có quyết định thôi học với em thì em có quyền dự thi tiếp đại học nhưng nay em tự ý nghỉ học nhưng chưa có quyết định thôi học của nhà trường mà em tự ý dự thi đại học là vi phạm quy định tuyển sinh. Có 2 cách để nhà trường cho em rút hồ sơ: Thứ nhất, em nghỉ học quá thời gian quy định buộc nhà trường phải cho em nghỉ học; thứ hai, nếu nhà trường phát hiện ra em nghỉ học để dự thi đại học thì em sẽ phải hoàn trả lại phí đào tạo của trường trong thời gian vừa qua hoặc tùy nhà trường có đưa ra biện pháp xử lý.

Trường KTQTKD Thái Nguyên xét tuyển điểm trúng tuyển theo ngành học và theo khối thi chứ không theo điểm sàn vào trường. Điểm chuẩn năm 2010 vào trường cũng không cao từ 13,5 - 14,5 điểm.

Trường CĐ Tài chính kinh tế Thái Nguyên năm nay tổ chức thi theo đề riêng hệ cao đẳng, ngày thi theo quy định của Bộ GD-ĐT. Nếu em có nguyện vọng vào học thì em phải làm hồ sơ ĐKDT vào trường (thi đợt 3). Riêng với 2 ngành Tài chính - Ngân hàng và Kế toán có 600 chỉ tiêu trường đào tạo theo nhu cầu xã hội nên thực hiện xét tuyển điểm thi ĐH, CĐ khối A,D1,2
.

Hỏi: Em là 1 thí sinh tự do. Em được biết năm nay trường ĐH Y khoa Vinh chính thức tuyển sinh (dù không tổ chức thi tuyển). Cho em hỏi khả năng điểm trúng tuyển khoa Y đa khoa (bác sỹ đa khoa-302) của trường đại học Y khoa Vinh sẽ nằm trong khoảng nào? Và sau này, nếu tốt nghiệp tại trường Y khoa Vinh, em có thể học lên cao học tại các trường khác (như Đại học Y Hà Nội...) được không? (vietlinh_228@yahoo.com.vn)

Đáp: Về điểm chuẩn dự kiến của ĐH Y khoa Vinh chưa thể nói được vì phải chờ có điểm của thí sinh dự thi. Tuy nhiên, trường thực hiện xét tuyển nên khả năng điểm chuẩn sẽ không cao như các trường tổ chức thi, cụ thể trường ĐH Y Hà Nội, ĐH Dược, ĐH Y Thái Bình, ĐH Điều Dưỡng Nam Định… điểm chuẩn hàng năm ngành Bác sỹ đa khoa khoảng từ 20 điểm trở lên. Nếu tốt nghiệp ĐH Y Khoa Vinh em được quyền học lên cao học tại các trường đại học y khác trong cả nước.

Hỏi: Em vừa nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo của trường ĐH FPT, nhưng em không biết chọn ngành nào? Em thắc mắc rằng các ngành Điện tử viễn thông là ngành gì học trong đó? Và ra trường thì sẽ ra làm tại đâu trong Fpt. Ngoài ra em cũng muốn biết được các ngành khác trong FPT ra sao? (quanghien12@gmail.com)

Đáp: Năm 2011, Trường ĐH FPT tổ chức tuyển sinh ba khối ngành là Công nghệ thông tin; Kỹ thuật Điện tử truyền thông; và khối ngành Kinh tế.

Trong đó khối ngành Công nghệ thông tin trường tổ chức tuyển sinh và đào tạo các chuyên ngành Kỹ nghệ phần mềm; Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính. Khối ngành Kỹ thuật Điện tử truyền thông của trường bao gồm các chuyên ngành: Điện tử và Truyền thông; Kỹ thuật máy tính. Khối ngành Kinh tế bao gồm các chuyên ngành Quản trị kinh doanh ứng dụng CNTT (Quản trị Marketing, Quản trị Nhân sự, Kế toán); và chuyên ngành Tài chính ngân hàng ứng dụng CNTT.
Nếu em được nhận Học bổng Nguyễn Văn Đạo của Trường ĐH FPT, em có thể đăng ký theo học các chuyên ngành thuộc khối ngành Công nghệ thông tin và Kỹ thuật Điện tử truyền thông. Đây cũng là một trong những học bổng khuyến khích sự phát triển nguồn nhân lực Công nghệ thông tin và Truyền thông của Việt Nam.

Để nắm thêm thông tin về các ngành học, em có thể vào website http://fpt.edu.vn/. Chúc em sẽ tìm được một ngành học phù hợp nhất với khả năng và nguyện vọng của mình
.


Hỏi: Em đang có ý đinh thi vào ngành Kinh tế đối ngoại của ĐH Ngoại thương hoặc ngành Tài chính ngân hàng của đại học Kinh tế quốc dân. Ban tư vấn có thể cho em biết về tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm và cơ hội việc làm của 2 ngành đó trong tương lai được không ạ. Em không giỏi ngoại ngữ liệu học ở trường Ngoại thương có thích hợp không? (hey_boooooooooom@yahoo.com)

Đáp: [Đây là 2 ngành học có thể nói là “đắt sô” của 2 trường. Cơ hội việc làm ra trường của 2 ngành đều rất lớn, ít khi thất nghiệp. Đối với ngành Kinh tế đối ngoại của ĐH Ngoại thương yêu cầu về ngoại ngữ rất cao. Em nên cân nhắc lựa chọn.[

Hỏi: Em hiện đang là sinh viên năm nhất của một trường Đại học. Nay em muốn thi thêm một trường Đại học nữa. Cho em hỏi: Nay em không còn học ở trường THPT nữa nhưng mục 10 trong phiếu ĐKDT em vẫn ghi trường mình đã học hồi cấp 3 được không?

- Hiện em là thí sinh tự do có hộ khẩu tại Lâm Hà - Lâm Đồng nhưng hiện em đang ở TPHCM thì em phải nộp hồ sơ tại phòng GDĐT huyện Lâm Hà hay Sở GD-ĐT Lâm Đồng hay em có thể nộp trực tiếp tại trường em muốn thi vào là ĐH công nghiệp TPHCM?

- Nếu em có thể nộp tại ĐH công nghiệp tp.HCM thì mục 13 trong phiều ĐKDT em phải ghi như thế nào? Mã đơn vị ĐKDT là bao nhiêu?

- Nếu nộp tại trường mình DKDT thì ngoài các yêu cầu của hồ sơ như bình thường có cần gì thêm nữa không?
(pa.tuan130492@gmail.com)

Đáp: Mục 10 em vẫn ghi rõ tên trường THPT và địa chỉ nơi trường đóng: xã, phường, huyện, quận, tỉnh, thành phố. Ghi đúng mã thành phố nơi trường đóng vào 2 ô đầu và mã trường vào 3 ô cuối. (mã trường THPT, BTVH, TTGDTX, TCN, CĐN).

Em là thí sinh tự do nên không phải dự thi theo cụm. Nếu không có điều kiện về lại địa phương nộp hồ sơ thì em có thể nộp trực tiếp tại trường hoặc địa điểm nộp hồ sơ dành cho thí sinh vãng lai mà Sở GD-ĐT TPHCM quy định nhưng vẫn phải có dấu xác nhận tại địa phương nơi có hộ khẩu trong hồ sơ.

Trong mục 13, nơi nộp hồ sơ ĐKDT nếu em nộp ở đâu thì ghi đúng địa chỉ nơi em nộp. Mã đơn vị ĐKDT theo quy định nơi em nộp (mỗi địa điểm nộp hồ sơ đều có thông báo về thông tin này). Em nộp hồ sơ ĐKDT và lệ phí dự thi tại trường theo đúng quy định của Bộ chứ không cần gì thêm nữa.


Trích: Dân trí
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/huongmuahe650/
WiR1
Chủ tịch tỉnh
Chủ tịch tỉnh
avatar

Tổng số bài gửi : 500
Điểm tích lũy : 876
Lần được Thanks : 40
Join Date : 19/12/2010
Tuổi : 29
Nhà ở : IaAke

Bài gửiTiêu đề: Hỏi-Đáp Tuyển Sinh 2011 (tiếp)   Thu Apr 07 2011, 19:08

Hỏi: Em là học sinh lớp 12. Em định năm nay thi nếu không đỗ thì sang năm thi lại nhưng các thầy giáo em lại bảo sang năm hình thức thi là tự luận. Vậy điều đó có phải không? (tranminhphuc93@gmail.com)

*Trả lời:

Theo Ban tư vấn thì tốt nhân em nên tập trung ôn thi để có kết quả cao ở kì thi năm nay. Việc năm 2012 sẽ tuyển sinh như thế nào thì vào thời điểm này chúng ta chưa thể biết được. Chỉ sau khi công tác tuyển sinh năm 2011 kết thúc thì lúc đó Bộ GD-ĐT mới đánh giá và sẽ có những thông báo cụ thể về kì thi năm 2012.

Việc thầy giáo em thông tin là năm 2012 các môn thi đều thi tự luận là không có cơ sở. Nguồn tin của Bộ GD-ĐT cho biết, nếu năm 2012 vẫn thi theo “3 chung” thì sẽ vẫn có 4 môn thi trắc nghiệm đó là Hóa, Lý, Sinh và Ngoại ngữ.

Hỏi: Em đang công tác tại công an xã. Năm nay em 24 tuổi. Vậy em có được thi vào ngành công an không? (motkiepnguoi86@yahoo.com.vn)

Trả lời: Theo quy định của Bộ Công an thì độ tuổi để được dự thi vào khối trường này cụ thể như sau: Đối với cán bộ trong ngành tuổi không quá 28; học sinh THPT hoặc bổ túc THPT tuổi không quá 20; học sinh thuộc khu vực 1 tuổi không quá 22; chiến sĩ nghĩa vụ công an tuổi không quá 24 (tính đến ngày dự thi). Em căn cứ vào quy định này để xem mình có đủ điều kiện dự thi không nhé.

Hỏi: Khi được nhà trường cho bảo lưu kết quả học tập thì sinh viên có cần thiết phải xin phép hiệu trưởng mới được tham dự tuyển sinh hay không. Sau này có bị nhà trường gây khó dễ không? (phuocduc1234@gmail.com)

Trả lời:
Mặc dù em đã bảo lưu nhưng vẫn thuộc là con số sinh viên của trường nên muốn được thi lại ĐH phải được sự đồng ý của Ban giám hiệu. Chỉ khi em rút hồ sơ (thôi học) thì lúc đó mới được coi là một thí sinh tự do và không cần phải xin phép Ban giám hiệu nữa.

Trong trường hợp em vẫn dự thi mà không xin phép thì nếu không trúng tuyển thì sẽ không có vấn đề gì. Nhưng nếu em trúng tuyển thì trường em đang học hoặc đang bảo lưu hoàn toàn có thể can thiệp để em không được phép nhập học.


Hỏi: Em sinh năm 1989 và thuộc khu vực 2 nông thôn. Vậy em muốn dự thi vào trường HV An ninh em có được dự thi không? Em đọc thông tin trên mạng nhưng cũng không rõ lắm về độ tuổi của em có được dự thi không? (magicsmisth@gmail.com)

Trả lời: Như Ban tư vấn đã nói ở trên, đối học sinh THPT hoặc bổ túc THPT thì tuổi không quá 20 mới được ĐKDT vào khối các trường công an (bao gồm cả HV An ninh). Em sinh năm 1989, không phải ở khu vực 1 nên theo quy định thì đã vượt quá độ tuổi cho phép. Nói cách khác là em không đủ điều kiện ĐKDT.

Hỏi: Em muốn biết cách mình được xét nguyện vọng 2 thế nào? Muốn xét nguyện vọng 2 thì mình phải nộp hồ sơ ngay từ đầu hay sau khi có kết quả thi ĐH? Ví dụ, Nếu em thi Ngoại Thương thì có thể xét nguyện vọng 2 thế nào nếu em trượt? (linh121_forever@yahoo.com.vn)

Trả lời:
Em chỉ cần lưu ý điểm này: Khi làm hồ sơ ĐKDT em chỉ có thể đăng ký duy nhất một nguyện vọng mà ta thường hay gọi là NV1. Nghĩa là nguyện vọng ban đầu của em muốn đăng ký học.

Khái niệm NV2 và NV3 chỉ tồn tại sau khi có kết quả thi. Chỉ khi em không trúng tuyển NV1 và có điểm thi ĐH, CĐ bằng từ mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT trở lên thì lúc đó trường em đăng ký dự thi sẽ cấp cho em giấy chứng nhận điểm thi số 1 và giấy chứng nhận điểm thi số 2.

Em sử dụng giấy chứng nhận số 1 để làm hồ sơ xét tuyển NV2 và giấy chứng nhận số 2 để làm hồ sơ xét tuyển NV3 và nộp về trường muốn đăng ký xét tuyển theo đúng thời gian quy định của Bộ GD-ĐT. Hồ sơ xét tuyển chỉ hợp lệ nếu giấy chứng nhận này có đóng dấu đỏ cua trường em dự thi, không chấp nhận bản sao hay bản photo.

Trên các phiếu chứng nhận điểm thi có đầy đủ thông tin các mục: trường muốn xét tuyển NV2, NV3. Ngành muốn đăng ký xét tuyển…Để biết trường nào còn chỉ tiêu để xét tuyển NV2, NV3 em phải theo dõi trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc chờ Bộ GD-ĐT công bố. Em chỉ được phép nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường mà mình đủ điều kiện chẳng hạn như: thuộc vùng xét tuyển của trường đó, có điểm thi đạt từ mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển mà trường đó đưa ra trở lên.

Sau khi hết thời hạn nhận hồ sơ xét tuyển, các trường sẽ lấy từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu và lúc đó sẽ ấn định điểm chuẩn NV2. Em chỉ trúng tuyển khi có điểm thi đạt từ mức điểm chuẩn NV2 trở lên.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì thời gian xét tuyển NV2 là từ ngày 25/8/2011 đến 17.00 giờ ngày 15/9/2011; NV3 từ ngày 20/9/2011 đến 17.00 giờ ngày 10/10/2011.


Hỏi: Năm nay em muốn thi vào trường Đại học Kinh tế-ĐHQG Hà Nội-khoa Kinh tế đối ngoại. Cho em hỏi nếu em thi mà không đủ điểm vào khoa Kinh tế đối ngoại thì em có được chuyển sang khoa khác của trường không trong trường hợp em đủ điểm vào khoa đó? (tiencuong186@gmail.com)

Trả lời:
Thông tin từ trường ĐH Kinh tế- ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, năm 2011 phương thức xây dựng điểm trúng tuyển của trường vẫn giống như năm 2010. Nghĩa là nhà trường vẫn xác định điểm trúng tuyển theo khối kết hợp với điểm trúng tuyển theo ngành.

Nếu em đã trúng tuyển theo khối nhưng không đủ điểm vào ngành mình ĐKDT thì sẽ được chuyển sang các ngành khác cùng khối thi, còn chỉ tiêu và có điểm chuẩn thấp hơn.


Hỏi: Em là thí sinh tự do, tại Bình Dương, năm nay em tính đăng ký dự thi đại học Sài Gòn, em cấn biết thủ tục dự thi và cách làm hồ sơ dự thi dành cho thí sinh tự do. Sau đó em sẽ nộp hồ sơ dự thi ở đâu và sẽ lấy giấy báo thi ở đâu? Em đã có chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng và giáo dục thể chất của hệ đại học rồi vậy khi vào học thì em có cần học lại 2 môn đó không? (mevswilduk@yahoo.com)

Trả lời: Về cơ bản thì hồ sơ ĐKDT em làm giống như lần đầu dự thi. Nếu em chưa dự thi lần nào thì cũng không cần phải lo lắng bởi trên phiếu đăng ký dự thi có hướng dẫn rất chi tiết và rõ ràng. Em chỉ cần mua một bộ hồ sơ ĐKDT và làm theo hướng dẫn đã ghi ở mặt sau mỗi phiếu là có thể làm được. Bên cạnh đó để có các thông tin về mã ngành, mã trường dự thi,…em phải tham khảo thêm cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011” và cuốn “Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011”.

Do em là thí sinh tự do nên có thể nộp hồ sơ ĐKDT theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT nơi mình có hộ khẩu thường trú hoặc nơi mình tạm trú. Bên cạnh đó em có thể nộp trực tiếp tại trường ĐH, CĐ mà mình ĐKDT. Nếu em ở TPHCM thì còn có thể thể nộp hồ sơ ĐKDT tại Văn phòng đại diện của Bộ GD-ĐT ở TPHCM.

Theo quy định thì thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu sẽ nhận giấy báo dự thi ở đó. Chính vì thế em cần phải cất giữ tờ phiếu ĐKDT số 2 để làm cơ sở nhận giấy báo sau này.

Về thời gian nộp hồ sơ ĐKDT em cần phải nhớ như sau: Theo hệ thống của Sở GD-ĐT, từ ngày 14/03 đến 17.00 giờ ngày 14/4/2011; Tại các trường ĐH, CĐ hoặc Văn phòng đại diện của Bộ GD-ĐT từ ngày 15/04 đến 17.00 giờ ngày 21/04/2011.

Về việc em có được miễn học giáo dục thể chất và giáo dục quốc phòng hay không thì còn tùy thuộc vào từng trường. Có trường thì sẽ chấp nhận các kết quả chứng chỉ đó, có trường thì lại không. Chính vì thế em cần phải chờ sau khi trúng tuyển thì liên hệ với Phòng đào tạo nhà trường để có câu trả lời chính xác nhất.Theo Dân trí
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://vn.360plus.yahoo.com/huongmuahe650/
 

Trả lời một số câu hỏi liên quan đến Tuyển sinh Đại học 2011

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» 0973279856 Matit chèn khe, phụ gia bê tông, giấy dầu xây dựng, màng chống thấm, rọ đá lưới B40 mạ kẽm, bọc nhựa PVC...trên toàn quốc.
» 0975272627 d?ch v? cho thuê bàn gh? ?ám c??i uy tín 0975272627 liên h? n?i thuê bàn gh? t?i hn 0975272627.Cho thuê bàn gh? ?ám c??i 0975272627 chuyên cho thuê bàn gh? ?n h?i .Cho thuê nhà b?t ?ám c??
» [MF] The Kick : Gia Đình Võ Thuật (2011) DVDripx264-VietSub
» Chỉ dưới 300 triệu/nền nhà tại Quận 9...Rất rẻ cho mọi người
» Bán chung cư Rainbow văn quán giá rẻ, S=80-120m,giá 28tr/m, rainbow van quan
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Phú Thiện, Gia Lai :: Học tập :: CÂU LẠC BỘ :: THCS & THPT-
<Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog