Phú Thiện, Gia Lai
Chào mừng bạn đã đến với Phú Thiện 4rum. Bạn là công dân PT? Bạn chưa phải là thành viên? Hãy đăng ký để có thể tham gia cùng với chúng tôi và thỏa sức với không gian giao lưu, kết bạn, học tập và giải trí.

Phú Thiện, Gia Lai

Vì Một Phú Thiện Phát Triển, Hãy Đăng Nhập Mỗi Lần Vào Diễn Đàn
 
Trang ChínhTrợ giúpCalendarTìm kiếmGalleryNhómThành viênĐăng NhậpĐăng ký

Share | 
 

  Những điều cần biết tuyển sinh quân đội

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Dr.Rose
Chủ tịch xã
Chủ tịch xã
avatar

Tổng số bài gửi : 171
Điểm tích lũy : 279
Lần được Thanks : 4
Join Date : 26/11/2010
Tuổi : 28
Nhà ở : IaAke

Bài gửiTiêu đề: Những điều cần biết tuyển sinh quân đội   Sun Mar 06 2011, 21:24

Từ ngày 10/3/2011, các đơn vị, địa phương trong cả nước tiến hành sơ tuyển và đăng ký dự thi cho các thí sinh trong và ngoài quân đội có nguyện vọng dự thi vào các học viện, trường quân đội năm 2011.
Theo lãnh đạo Cục nhà trường, Bộ Tổng tham mưu, năm 2011, các học viện, trường quân đội tiếp tục thực hiện giải pháp “ba chung” trong công tác tuyển sinh với tất cả các trường đại học, cao đẳng, trong cả nước (thi chung đợt, dùng chung đề thi, sử dụng chung kết quả thi).
Cũng bắt đầu từ năm 2011, tuyển sinh đào tạo cán bộ quân sự Ban Chỉ huy quân sự cấp xã trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp ngành quân sự cơ sở sẽ cùng kỳ tuyển sinh với các đối tượng khác.
Các đơn vị, địa phương triển khai công tác sơ tuyển và đăng ký từ 10/3 đến 15/4. Quá trình tổ chức khám sức khỏe, xác minh chính trị, lập hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh bảo đảm đúng thời gian, chất lượng hồ sơ.
Đối với quân nhân, chỉ tuyển sinh đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nhập ngũ đợt 2 năm 2009 và năm 2010; quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng đã phục vụ quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9/2011). Quy định trên nhằm khắc phục tình trạng quân nhân thi lần đầu không đỗ, xin kéo dài thời gian tại ngũ để thi tiếp năm sau.
Về đối tượng cử tuyển ở cả 3 cấp đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp quân sự: Ưu tiên đối tượng là thiếu sinh quân, con em đồng bào dân tộc thiểu số, hạ sĩ quan, binh sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa, thanh niên phía Nam (những chuyên ngành thiếu cán bộ do chưa tuyển sinh được), nhưng tổng số người dân tộc Kinh không vượt quá 15% chỉ tiêu được giao.
Đối với tuyển sinh thiếu sinh quân, năm 2011 chỉ tuyển đối tượng là học sinh nam người dân tộc thiểu số Việt Nam vào học lớp 10, lớp 11, không tuyển lớp 12. Riêng các địa bàn chiến lược, biên giới, hải đảo, vùng cao, vùng sâu thuộc địa bàn được cử tuyển có thể chọn thêm người dân tộc Kinh, nhưng không được vượt quá 15% tổng chỉ tiêu. Không tuyển lớp 12 như những năm trước bởi ngoài việc học văn hóa, thiếu sinh quân cần có thời gian rèn luyện thể chất…
Do đội ngũ cán bộ các binh chủng: Tăng-Thiết giáp, Đặc công, Phòng hóa hiện đã cơ bản đủ, nên năm nay Trường Sĩ quan Tăng-Thiết giáp, Trường Sĩ quan Đặc công, Trường Sĩ quan Phòng hóa không tuyển sinh.
Học viện (HV) Lục quân, HV Chính trị, HV Hậu cần, HV Phòng không-Không quân, HV Hải quân đào tạo dài hạn cán bộ cấp trung đoàn, sư đoàn. Có 4 HV không đào tạo dài hạn cán bộ cấp trung đoàn, sư đoàn gồm: HV Kỹ thuật quân sự, HV Quân y, HV Khoa học Quân sự, HV Biên phòng. Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự Vin-hem Pích (tên dân sự là Trường Đại học Trần Đại Nghĩa), mới được nâng cấp lên đại học, nên năm 2011 không tuyển sinh đào tạo cao đẳng.
Theo cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh vào đào tạo đại học trong quân đội” năm 2011 mà Bộ Quốc phòng đã ban hành. Năm 2011, xây dựng phương án xác định một điểm chuẩn chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội; điểm chuẩn đối với thí sinh khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào).
Riêng Trường Sĩ quan Lục quân 2 vẫn xác định điểm chuẩn đến từng quân khu phía Nam (quân nhân tại ngũ là người phía Nam được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú).
Để bảo đảm cho thí sinh ở 3 miền Bắc, Trung, Nam được thuận lợi dự thi vào các trường quân đội, Bộ Quốc phòng tổ chức các điểm thi tại 2 khu vực: phía Bắc cho thí sinh từ Quảng Bình trở ra; phía Nam cho thí sinh từ Quảng Trị trở vào.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Dr.Rose
Chủ tịch xã
Chủ tịch xã
avatar

Tổng số bài gửi : 171
Điểm tích lũy : 279
Lần được Thanks : 4
Join Date : 26/11/2010
Tuổi : 28
Nhà ở : IaAke

Bài gửiTiêu đề: Tiêu chuẩn dự thi các trường khối quân đội    Sun Mar 06 2011, 21:26

Theo quy định của Bộ Quốc phòng thì khối các trường quân đội chỉ tuyển sinh những đối tượng trong độ tuổi không quá 21 đối với thí sinh dân sự và không quá 23 tuổi đối với thí sinh quân sự.
Đối với khối các trường quân đội thì chỉ có một số trường tuyển nữ và chỉ tiêu dành cho đối tượng này là khá ít. Cụ thể, nữ thanh niên ngoài quân đội và nữ quân nhân có thể dự thi để đào tạo Dược sỹ, Bác sỹ quân y tại Học viện Quân Y (10% chỉ tiêu); vào đào tạo kỹ sư quân sự ngành Tin học và Điện tử viễn thông tại Học viện kỹ thuật quân sự (10% chỉ tiêu của hai ngành trên); vào đào tạo các ngành Ngoại ngữ tại Học viện Khoa học Quân sự (10% chỉ tiêu).
Tiêu chuẩn để được dự thi vào khối trường quân đội
Theo quy định của Bộ Quốc phòng, khi tham gia sơ tuyển vào khối các trường quân đội phải đáp ứng được 4 yêu cầu sau:
1. Yêu cầu tự nguyện: Thí sinh tự nguyện ĐKDT vào một trường quân sự; Khi trúng tuyển chấp hành phân công công tác Bộ Quốc phòng; Khi trúng tuyển chấp hành sự phân công ngành học.
2. Yêu cầu về chính trị, đạo đức: Có lịch sử chính trị gia đình và bản thân rõ ràng; có đủ điều kiện để nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Có phẩm chất đạo đức tốt; phải là Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Riêng quân nhân phải hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian phục vụ quân ngũ.
3. Yêu cầu về văn hoá: Phải tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT; không hạn chế ngưỡng về học lực.
4. Yêu cầu về sức khỏe:
+ Các học viện, trường đào tạo về Y, kỹ thuật, Năng khiếu (Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học viện Quân Y; Học viện Khoa học Quân sự, hệ đào tạo kỹ sư không quân thuộc Học viện Phòng không-Không quân; Trường ĐH văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Trường Sỹ quan kỹ thuật quân sự) tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 1 ở 5 chỉ tiêu (Nội, ngoại, tâm thần kinh, da liễu-hoa liễu, tai-mũi-họng).
Riêng tiêu chuẩn về thể lực nam giới: Chiều cao từ 1m63 trở lên, cân nặng từ 50 kg trở lên. Được tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 2 về răng. Được tuyển những học viên có tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không quá 3 điốp, kiểm tra thị lực qua kính đạt 10/10; tổng thị lực hai mắt 19/10.
+ Các học viện và trường còn lại: Tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 1 ở 6 chỉ tiêu (nội, ngoại, tâm thần kinh, da liễu-hoa liễu, mắt, tai-mũi-họng)
Riêng tiêu chuẩn thể lực về nam giới: Chiều cao từ 1m65 trở lên; cân nặng từ 50 kg trở lên. Được tuyển chọn học viên đạt sức khoẻ loại 2 về răng.
Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo; thí sinh là người dân tộc ít người được lấy đến sức khoẻ loại hai về thể lực. Trong đó nam giới phải đạt chiều cao từ 1m62 trở lên; cân nặng 47 kg trở lên.
Thủ tục đăng ký dự thi
Tất cả các thí sinh muốn dự thi vào các trường quân đội đều phải qua sơ tuyển tại Ban chỉ huy quân sự địa phương: quận, huyện, thị xã, nơi thí sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (đối với thanh niên ngoài quân đội), tại đơn vị (đối với quân nhân).
Thí sinh ĐKDT làm hồ sơ theo quy định, dưới sự hướng dẫn của Ban tuyển sinh Quân sự quận, huyện, thị, đơn vị.
Mỗi thí sinh ĐKDT phải có một bộ hồ sơ tuyển sinh (Hồ sơ tuyệt đối không được tẩy xoá- nếu sửa chữa phải có chữ ký và dấu). Hồ sơ gồm có: 1 bản thẩm tra xác minh lý lịch; 1 phiếu khám sức khoẻ; 3 phiếu ĐKDT theo mẫu của Ban tuyển sinh Quân sự-Bộ Quốc phòng.
Phiếu ĐKDT do thí sinh tự khai; bản thẩm tra xác minh chính trị do cán bộ tuyển sinh Ban chỉ huy Quân sự quận, huyện, thị xã (đối với thanh niên ngoài quân đội), đơn vị (đối với quân nhân) đi thẩm tra xác minh theo quy định.
Nếu thí sinh là diện được hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển chọn thì phải có chứng nhận ưu tiên hợp lệ. Giấy chứng nhận ưu tiên đối tượng con thương binh, con bệnh binh, con liệt sỹ... phải là bản sao có công chứng.
Mỗi thí sinh nộp kèm theo hồ sơ ĐKDT tuyển sinh quân sự 4 ảnh (cỡ 4x6) kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (để tránh nhầm lẫn ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, tỉnh huyện nơi thí sinh ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh). Một ảnh dán vào hồ sơ tuyển sinh, một ảnh dán vào phiếu khám sức khoẻ (đóng dấu Ban TSQS đơn vị, địa phương trùm lên góc dưới, bên phải của ảnh). Hai ảnh còn lại cho vào phong bì nhỏ để nộp cho trường dự thi.
Nhận giấy báo thi, thời gian sơ tuyển
Theo quy định của Bộ quốc phòng thì thời gian tổ chức sơ tuyển và ĐKDT tại các đơn vị, địa phương: từ 10/3 đến 15/4. Sau khi sơ tuyển đủ tiêu chuẩn, thí sinh sẽ được báo thi, phiếu báo thi nhận tại Ban TSQS quận, huyện, thị, đơn vị (nơi thí sinh đăng ký dự thi).
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Dr.Rose
Chủ tịch xã
Chủ tịch xã
avatar

Tổng số bài gửi : 171
Điểm tích lũy : 279
Lần được Thanks : 4
Join Date : 26/11/2010
Tuổi : 28
Nhà ở : IaAke

Bài gửiTiêu đề: Điểm chuẩn các trường khối quân đội năm 2010    Sun Mar 06 2011, 21:27

Hệ đại học
Cụ thể như sau:
Điểm trúng tuyển vào đào tạo sĩ quan cấp phân đội bậc đại học cao nhất là Học viện Biên phòng và Học viện Khoa học quân sự, cùng 21,5 điểm đối với nam thanh niên phía Bắc.
Ba Học viện tuyển thí sinh nữ vào đào tạo sĩ quan cấp phân đội bậc đại học là các học viện: Khoa học quân sự, Kỹ thuật quân sự và Quân y. Cụ thể như sau:
Học viện Kỹ thuật quân sự điểm trúng tuyển đối với nữ khu vực miền Bắc: 24,5 điểm, miền Nam: 21,5 điểm.
Học viện Quân y, nữ miền Bắc khối A: 24 điểm, khối B: 21 điểm, miền Nam khối A: 23 điểm, khối B: 22,5 điểm.
Học viện Khoa học quân sự đào tạo 4 ngành ngoại ngữ với 8 loại điểm chuẩn trúng tuyển (ngoại ngữ nhân hệ số 2): điểm trúng tuyển phía Bắc cao nhất là 33 điểm, thấp nhất 28 điểm; phía Nam cao nhất 31 điểm, thấp nhất 28 điểm.
Điểm trúng tuyển vào đào tạo sĩ quan cấp phân đội bậc đại học đối với nam thí sinh của các học viện, trường sĩ quan cụ thể như sau (trong ngoặc là điểm khu vực miền Nam):
Học viện Kỹ thuật quân sự: 20 (17,5)
Học viện Phòng không-Không quân, đào tạo kỹ sư hàng không 17,5 (13), đào tạo chỉ huy tham mưu 17,5 (13).
Học viện Hải quân 15,5 (13,5).
Học viện Biên phòng 21,5 (18,5).
Học viện Hậu cần: 18,5 (13)
Trường sĩ quan Lục quân I chỉ lấy nam thí sinh miền Bắc, 15 điểm.
Trường sĩ quan Lục quân II khu vực Quân khu 5: 14,5, Quân khu 7: 15; Quân khu 9: 14, các đơn vị còn lại 15,5.
Trường sĩ quan Chính trị: 18,5 (18).
Trường sĩ quan Công binh: 15 (13,5).
Trường sĩ quan Thông tin: 16,5 (14).
Trường sĩ quan Pháo binh: 17 (13).
Trường sĩ quan Tăng Thiết giáp: 19,5 (13)
Trường sĩ quan Đặc công: 19,5 (15).
Trường sĩ quan Không quân: 14,5 (13).
Trường sĩ quan Phòng hoá: 15,5 (13).
Học viện Quân y, khối A: 21 (19), khối B: 21 (19).
Học viện Khoa học quân sự có 9 loại điểm chuẩn: Đào tạo ngành trinh sát kỹ thuật 21,5 (13); các ngành (điểm ngoại ngữ nhân hệ số 2), Tiếng Anh mã ngành 701: 28 (26); Tiếng Nga mã ngành 702, thi tiếng Anh 28 (26), tiếng Nga 32 (30); tiếng Trung mã ngành 704, thi tiếng Anh 28 (26), thi tiếng Nga 28 (26), thi tiếng Pháp 28 (26), thi tiếng Trung 28 (26); thi Tiếng Anh ngành 707: 28 (26).
Hệ Cao đẳng:
Tuyển sinh đào tạo sĩ quan phân đội bậc cao đẳng có 6 học viện, trường sĩ quan tuyển sinh, gồm các Học viện: Phòng không-Không quân; Hải quân, Biên phòng; các Trường sĩ quan: Kỹ thuật quân sự (Vin-hem Pích), Pháo binh, Không quân.
Các trường tổ chức xét tuyển nguyện vọng 2 từ thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 thi vào đào tạo sĩ quan cấp phân đội tại các học viện, trường sĩ quan có cùng khối thi.
Riêng Trường sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-hem Pích) tổ chức thi tuyển riêng cho các thí sinh khu vực phía Nam, điểm chuẩn cụ thể (trong ngoặc là điểm cho nam quân nhân), Quân khu 5: 22,5 (16), Quân khu 7: 22,5 (17), Quân khu 9: 21,5 (17), các đơn vị còn lại: 22 (17).
Điểm chuẩn của 5 học viện và Trường đại học Văn hóa-Nghệ thuật quân đội đào tạo đại học hệ dân sự:
Học viện Quân y: 22 điểm (cả hai khối A và B).
Học viện Kỹ thuật quân sự, ngành Công nghệ thông tin và ngành Điện tử-viễn thông, kỹ thuật điều khiển: 17, ngành Xây dựng dân dụng, công nghiệp và cầu đường: 16, ngành kỹ thuật ô-tô, chế tạo máy, cơ khí: 14.
Học viện Hậu cần, ngành Tài chính ngân hàng: 16, Tài chính kế toán: 15; Kỹ thuật xây dựng: 14.
Trường đại học Văn hoá-Nghệ thuật quân đội có điểm chuẩn riêng cho các ngành, trong đó các môn năng khiếu không dưới 6 điểm, môn Văn phải đạt từ 3,5 điểm trở lên.
Các học viện, trường sĩ quan quân đội nhận đơn xin phúc khảo bài thi và xét tuyển nguyện vọng 2 của thí sinh thời gian từ ngày 25/8 đến ngày 10/9/2010.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: Những điều cần biết tuyển sinh quân đội   

Về Đầu Trang Go down
 

Những điều cần biết tuyển sinh quân đội

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 

 Similar topics

-
» Cơ hội sinh lời cao tại Khu Biệt thự Oasis,Bình Dương
» Bán đất 2 mặt tiền đường Nguyễn Sinh Sắc Đà Nẵng,khu Tây Bắc
» -0936175427-Vệ sinh máy lạnh tại nhà quận 8,THẾ VINH UY TÍN call:0862786708,Thay thế block máy lạnh giá rẽ quận 8,Vệ sinh máy lạnh tại nhà quận 8,Vệ sinh máy lạnh tại nhà quận 8,Vệ sinh máy lạnh tại n
» -0936175427-Vệ sinh máy lạnh tại nhà quận 5,THẾ VINH UY TÍN call:0862786708,Thay thế block máy lạnh giá rẽ quận 5,Vệ sinh máy lạnh tại nhà quận 5,Vệ sinh máy lạnh tại nhà quận 5,Vệ sinh máy lạnh tại n
» 0866839853-Vệ sinh máy lạnh quận 2--0979212966--Sạc ga máy lạnh quận 2-ĐL AN PHÚC THỊNH)Vệ sinh máy lạnh quận 2,Vệ sinh máy lạnh quận 2,Vệ sinh máy lạnh quận 2,Vệ sinh máy lạnh quận 2,Vệ sinh máy lạnh
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Phú Thiện, Gia Lai :: Học tập :: CÂU LẠC BỘ :: THCS & THPT-
<Free forum | © phpBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog